Nhà vô địch Olympic bị cướp tại Rio

Tuấn HiệpCập nhật 00:20 ngày 16/08/2016

VTV.vn - Chủ nhân của tấm HCV Olympic môn bơi Ryan Lochte đã bị cướp khi đang di chuyển tại Rio.

Ryan Lochte, chủ nhân của tấm HCV 4x200m tiếp sức tự do nam của Đoàn thể thao Mỹ, cùng 3 thành viên khác của Đoàn Mỹ là Gunnar Bentz, Jack Conger và Jimmy Feigen đã bị chặn lại bởi một nhóm người phục trang như cảnh sát. Nhóm của Lochte di chuyển đến khu nhà Olympic của Đoàn Pháp để tham dự một bữa tiệc, sau đó đang trở về nhà thì bị chặn lại.

Ryan Lochte giành được 1 HCV tại Olympic Rio 2016
Ryan Lochte giành được 1 HCV tại Olympic Rio 2016

Bọn cướp yêu cầu nhóm của Lochte nộp toàn bộ tiền mặt và tư trang giá trị. Tin tức này được loan đi đầu tiên bởi mẹ của Lochte trên báo USA Today. Bà Ileana tiết lộ con trai mình không bị thương nhưng khá sốc bởi vụ việc. Thông tin này sau đó cũng được Lochte xác nhận trên twitter cá nhân.

Ban đầu phát ngôn viên của Ủy ban Olympic quốc tế đã phủ nhận thông tin về vụ cướp, nhưng Ủy ban Olympic của Mỹ đã xác nhận lại.

Vụ việc xảy ra với nhóm của Lochte tiếp tục làm dấy lên những lo ngại về vấn đề an ninh tại Olympic Rio 2016. Trước đó, đã có khá nhiều vụ cướp xảy ra, điển hình như việc một VĐV khuyết tật người Australia bị cướp bằng súng.

Cảnh sát Brazil đã triển khai hơn 80,000 cảnh sát để tuần tra, song điều này cũng chưa thể giúp tình hình được cải thiện. Dù Olympic Rio 2016 có thể diễn ra thành công song những vụ việc như thế này sẽ là điểm trừ nghiêm trọng của BTC nói riêng và đất nước Brazil nói chung.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ