Tấm HCV đặc biệt của VĐV Taoufik Maklouki

Cập nhật 10:17 ngày 01/08/2016

VTV.vn - Hãy cùng nghe câu chuyện hết sức thú vị về vận động viên điền kinh Taoufik Maklouki của Algeria và hành trình giành tấm HCV của anh tại Olympic London 2012.

Những câu chuyện về thất bại hay thành công đều rất thú vị và có những câu chuyện thì sẽ được nhắc mãi. Đó chính là chuyện về Taoufik Makloufi tại Olympic London. VĐV Algeria đã vượt qua vòng loại cự ly 1500m, cự ly ưa thích của anh. Tuy nhiên, một lỗi đăng ký khiến anh buộc phải thi đấu ở cự ly 800m và khiến anh gặp nguy cơ không còn đủ sức để thi đấu chung kết ở cự ly 1500m.

"Khi bắt đầu chạy. tôi đã gặp đôi chút vấn đề ở chân và không thể hoàn thành đường chạy 800m. Ủy ban Olympic đã cho rằng tôi không muốn chạy và đã loại tôi ra khỏi nội dung 1500m sau đó. Tôi đã phải nhờ bác sĩ kiểm tra và chứng nhận vấn đề ở chân." - Taoufik Makloufi chia sẻ.

Lấy lại được sự trong sạch để tiếp tục thi đấu, Maklouki đã có một màn thi đấu để đời và giành tấm HCV

"Tôi rất hạnh phúc, tôi đã viết tên mình vào lịch sử. Đó là điều tuyệt vời. Quan trọng hơn, là tôi đã làm được một điều gì đó cho đất nước và cho gia đình mình".

Vượt khó để thành công, đó giống như là một thói quen của Makhloufi. Anh chỉ bắt đầu luyện tập điền kinh từ năm 2003, sau nhiều thất bại và chấn thương, tới năm 2011 Makhloufi mới gặt hái được thành quả đầu tiên là tấm HCV cự ly 800m ở giải vô địch châu Phi. Còn giờ đây, với tư cách là đương kim vô địch, Makhloufi hy vọng rằng mình sẽ vượt qua được áp lực để tiếp tục thành công tại Rio.

"4 năm trước, áp lực của tôi là vượt qua chấn thương, vượt qua tâm lý khi suýt chút nữa không được thi đấu còn giờ đây là áp lực bảo vệ thành công tấm HCV. Mọi thứ sẽ không hề dễ dàng nhưng tôi sẽ cố gắng vượt qua để thêm 1 lần nữa mang về HCV cho Algeria".

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ