Tìm hiểu về các nội dung trong môn Vật tại Olympic

Ly TrầnCập nhật 01:19 ngày 22/07/2016

VTV.vn - Vật là một trong 28 môn thể thao sẽ góp mặt tại Olympic năm nay. Vậy các bạn đã hiểu rõ ràng về luật, hay là biết rõ sân đấu của môn thể thao này chưa?

Môn Vật tại Olympic bao gồm 2 nội dung thi đấu: Vật cổ điển và Vật tự do. Theo quy định,Vật cổ điển chỉ được sử dụng cánh tay và phần thân trên, trong khi Vật tự do là nơi mà VĐV được sử dụng toàn bộ cơ thể.

Sân đấu của môn vật hình bát giác. Khoảng cách giữa các cạnh đối xứng của sân là 12m, trong đó vành đai bảo vệ rộng 1,5m, vành đai đỏ rộng 1m, đường kính phần sới vật rộng 7m, có nghĩa là bán kính 3,5m.

Một trận đấu vật kéo dài tối đa là 3 hiệp, mỗi hiệp khoảng 2p. Tại nội dung Vật cổ điển, nếu đè được đối thủ xuống nhưng vai hay lưng của đối thủ không tiếp xúc với đất, bạn được 1 điểm. Đè được đối thủ xuống và vai đối thủ tiếp đất đến 5s sẽ được 2 điểm. Lâu hơn 5s sẽ được 3 điểm. Đòn quyết định là khi đô vật nắm được thắt lưng của đối thủ và nâng lên, chân nhấc khỏi đất, cao hơn đầu. Như vậy anh ta sẽ được 5 điểm và là người chiến thắng của hiệp. Đè được lưng đối thủ xuống đất hơn 2s cũng sẽ thắng hiệp.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ