Bắt hai đối tượng đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 31/07/2020 16:15 GMT+7

Hai đối tượng Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Nguyễn Trịnh Văn Hưng. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Hai đối tượng khai từ đầu tháng 4/2020 đến ngày 27/7/2020, bọn họ đã đưa trót lọt 6 chuyến xe có người nước ngoài vào TP.HCM.

Trưa 31/7, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, sau thời gian khẩn trương điều tra mật phục, đêm 30/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã bắt khẩn cấp hai đối tượng cầm đầu đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Hai đối tượng gồm: Nguyễn Thị Thanh Nhàn (sinh năm 1971, trú tại số nhà 15, đường M17, thôn Hồng Hà, xã Vạn Hòa, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng (sinh năm 1972, trú tại Đường 7B, Khu tái định cư Đắc Lành, phường Phước Đông, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Tại Cơ quan An ninh điều tra, hai đối tượng trên khai nhận, từ đầu tháng 4/2020, Nhàn quen với một người nước ngoài tên là A Ma, người này nói cần thuê xe ô tô để chở người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường mòn ở khu vực biên giới phía Bắc, sau đó chở vào TP.HCM để tìm việc. Mỗi chuyến xe từ Lào Cai vào TP.HCM sẽ được A Ma trả cho Nhàn 25 triệu đồng. Sau đó, Nhàn đã liên hệ với Hưng thuê xe ô tô từ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ra Lào Cai để đón người vượt biên nhập cảnh trái phép vào TP.HCM, mỗi chuyến xe Nhàn trả cho Hưng 23 triệu đồng, còn 2 triệu đồng được Nhàn giữ lại.

Hai đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 4/2020 đến ngày 27/7/2020 bọn họ đã đưa trót lọt 6 chuyến xe có người nước ngoài vào TP.HCM; đến ngày 27/7, khi đang chở 10 người nước ngoài thì bị Công an TP Lào Cai phát hiện, bắt giữ.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Lào Cai) đang tiếp tục mở rộng điều tra, thu thập thêm chứng cứ để xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước