Bắt quả tang cơ sở sản xuất thuốc thú y chứa chất gây ung thư

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 20/08/2015 11:16 GMT+7

VTV.vn - Ngày 19/8, lực lượng chức năng ập vào một cơ sở dược thú y ở TP.HCM, phát hiện hàng trăm kg chất Salbutamol, thường được sử dụng để kích thích tăng trọng tạo nạc cho lợn.

Theo đó, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) phối hợp cùng Cục Cảnh sát kinh tế (C46) và thanh tra Bộ NN&PTNT đã bất ngờ ập vào cơ sở thuốc thú y Khoa Nguyên trên đường Âu Cơ, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM, phát hiện hơn 300 sản phẩm cấm sử dụng trong ngành chăn nuôi.

Lực lượng chức năng đã niêm phong khoảng 30 thùng (khối lượng 750kg) có ghi rõ trên bao bì là chất tạo nạc, bung đùi, nở mông vai… hiệu KN-Samurai. Thành phần chủ yếu là Salbutanol và kháng sinh cấm khác - những chất có thể gây ung thư cho người dùng.

Trước đó, tại Đồng Nai, cơ quan chức năng đã kiểm tra 48 trại chăn nuôi lợn và lập biên bản xử phạt 14 trại có sử dụng chất cấm tạo nạc.

Dùng chất cấm trong chăn nuôi: Thương lái hay trang trại chịu trách nhiệm? Dùng chất cấm trong chăn nuôi: Thương lái hay trang trại chịu trách nhiệm?

VTV.vn - Hầu hết các trang trại vi phạm sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đều đổ lỗi cho thương lái vì đã hỗ trợ cung cấp chất này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

thuốc thú y

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước