Buôn lậu trên biển ngày càng phức tạp

Thu Hà, Đình Hưng, Hải Nam-Thứ ba, ngày 29/09/2015 23:33 GMT+7

VTV.vn - Buôn lậu đa quốc gia với nhiều thủ đoạn hiện đang diễn ra hết sức phức tạp ở vùng biển nước ta, gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng tiền thuế và phí.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 4 vừa bắt giữ quả tang một vụ buôn lậu xăng dầu ngay trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam giữa một tàu bán dầu của nước ngoài với một tàu mua dầu là tàu cá của Việt Nam. Chiều 28/9, hai tàu buôn lậu dầu này đã bị lực lượng Cảnh sát biển dẫn giải về cảng An Thới, đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là một vụ việc điển hình cho thủ đoạn buôn lậu đa quốc gia, hiện đang diễn ra hết sức phức tạp ở vùng biển nước ta.

Theo nhận định của lực lượng chức năng, hoạt động buôn lậu dầu, gỗ và cả ma túy trên vùng biển đặc quyền kinh tế của nước ta đang diễn biến ngày càng phức tạp, gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng tiền thuế, phí; gây thiệt hại cho sản xuất trong nước và là một thách thức đe dọa trực tiếp tới an ninh trên biển.

Bắt vụ buôn lậu xăng dầu trên biển có thủ đoạn phức tạp Bắt vụ buôn lậu xăng dầu trên biển có thủ đoạn phức tạp

VTV.vn - Bộ Tư lệnh cảnh sát biển Vùng 4 vừa bắt giữ quả tang một vụ buôn lậu xăng dầu trên biển giữa các tàu của Thái Lan và Việt Nam tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước