Chiếm đoạt gần 90.000 USD bằng thẻ ATM giả

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 16:46 GMT+7

VTV.vn - Chỉ bằng hai thanh nhôm gắn chíp và camera nhỏ, nhóm đối tượng đã làm giả thẻ ATM để rút tiền, chiếm đoạt gần 90.000 USD tại trụ ATM trên địa bàn TP.Hội An.

Chiều 6/8, Công an Thành phố Hội An tiến hành bàn giao 3 nghi can mang quốc tịch Bulgaria cùng hồ sơ, tang vật cho văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra PC44, Công an tỉnh Quảng Nam để điều tra, làm rõ hành vi làm giả thẻ ATM rút trộm số tiền gần 2 tỷ đồng (khoảng 90.000 USD). Vụ việc này xảy ra tại TP. Hội An tỉnh Quảng Nam vào cuối tháng 7/2015.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng là dùng một thanh nhôm siêu mỏng gắn các con chíp và bộ vi điện tử phủ lên bàn phím ATM, gắn camera từ phía trên để lấy mật khẩu và thông tin thẻ khách hàng. Ngoài ra, một thanh nhôm khác cũng được gắn chíp điện tử cho vào máy ATM qua đường rút tiền để lấy dữ liệu từ phía trong máy. Sau đó, nhóm đối tượng sẽ căn cứ vào thông tin đánh cắp này làm một thẻ ATM giả để rút tiền trong tài khoản của khách hàng tại các trụ ATM.

Nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt 15 lần với số tiền khoảng 5.000 - 6.000 USD/lần. Các tài khoản bị đánh cắp đều là tài khoản của người nước ngoài.

Thẻ ATM tại Việt Nam có độ bảo mật kém Thẻ ATM tại Việt Nam có độ bảo mật kém

VTV.vn - 88% lượng thẻ ATM người dân Việt Nam đang sử dụng là thẻ từ, là loại có tính bảo mật kém, vì vậy gần đây đã xảy ra nhiều vụ khách hàng bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước