Công khai quảng cáo iPhone giả trên website được kiểm duyệt

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 07:33 GMT+7

VTV.vn - iPhone giả đã được quảng cáo công khai trên các trang web được cơ quan quản lý Nhà nước kiểm duyệt hoặc những website giao dịch thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, Quốc huy và dòng chữ “Bộ Công Thương đã kiểm duyệt” được gắn ngay trên trang web của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Gia dụng Việt. Tuy nhiên, cũng trên website này, Công ty Gia dụng Việt lại rao bán cả những chiếc iPhone giá rẻ.

Điều đáng nói, Công ty này có một "Gian hàng đảm bảo" trên trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam, để hàng ngày rao bán những chiếc iPhone giả tới hàng triệu người tiêu dùng. Trên website vatgia.com, chỉ cần 500.000 – 1.000.000 đồng, các đơn vị kinh doanh sẽ được gắn mác "Gian hàng đảm bảo". Trong khi đó, đại diện của trang thương mại điện tử này lại thừa nhận, họ không thể kiểm soát hết các loại sản phẩm và nội dung quảng cáo trên trang web của mình vì số lượng quá lớn.

Tuy nhiên, Luật sư Nguyễn Hồng Bách, Công ty Luật Bross và cộng sự cho biết: Đây là hoạt động kinh doanh có lợi nhuận, nên Công ty Cổ phần Vật giá Việt Nam phải chịu trách nhiệm với nội dung đăng tải trên trang thương mại điện tử của mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước