Đã xác định danh tính 3 đối tượng giả danh IS tại Việt Nam

Tấn Chiến, Quang Hưng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/12/2015 19:42 GMT+7

VTV.vn - Cục An ninh mạng, Bộ Công an đã xác định được 3 đối tượng sử dụng Facebook mạo dạnh thành viên Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng để đe dọa, kích động khủng bố.

Ba đối tượng này là học sinh cấp 2, trú tại các tỉnh Bình Định, Đăk Lăk và Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ giữa tháng 11/2015, các học sinh này đã chiếm dụng trái phép tài khoản Facebook "Timz Zhunusov", thay đổi ảnh đại diện bằng hình ảnh một thành viên IS và đăng nội dung kích động, đe dọa tấn công khủng bố bằng tiếng Ả Rập (tự dịch qua Google). Hành vi của ba học sinh này đã vi phạm pháp luật.

Các học sinh này đều ở lứa tuổi từ 13 - 14 tuổi, nhận thức còn hạn chế; mặt khác, các em đã khai báo thành khẩn, thừa nhận sai phạm, ăn năn, hối hận và cam kết không tái phạm. Bộ Công an đã giao chính quyền địa phương, gia đình và nhà trường có biện pháp quản lý, giáo dục các em.

Tràn lan trang mạng Facebook giả mạo IS tại Việt Nam Tràn lan trang mạng Facebook giả mạo IS tại Việt Nam

VTV.vn - Hai ngày nay, người dân Việt Nam xôn xao chia sẻ những bình luận của cư dân mạng trong một trang Facebook mang tên Timur Zhunusov, người được cho là một thành viên của IS.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước