Đăng tin bị "chặt chém" sai sự thật, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

PV (t/h)-Thứ ba, ngày 09/08/2022 11:56 GMT+7

Ngành chức năng Cà Mau làm việc với bà N.T.T do đăng thông tin sai sự thật (Ảnh: NLĐ)

VTV.vn - Người phụ nữ 52 tuổi ở Cà Mau bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung sai sự thật trên mạng xã hội khi đi ăn ở Đất Mũi.

Theo đó, bà N.T.T (52 tuổi chủ tài khoản Mai Vàng, ngụ xã Định Thành, TP Cà Mau) bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng. Bà T. bị phạt vì đăng tin sai sự thật về việc bàn ăn thanh toán tiền chỉ hơn 1,2 triệu đồng nhưng đăng tin lên tới 2,5 triệu đồng.

Như đã đưa tin, ngày 4/8, tài khoản mạng xã hội tên Mai Vàng đã đăng tải nội dung về một bữa ăn có nội dung tố nhà hàng chặt chém du khách ở Đất Mũi, Cà Mau với nội dung: "...2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha...".

Kèm theo nội dung trên là một clip dài khoảng 16 giây có hình ảnh khoảng 5 người khách và một số món ăn trên bàn. Nội dung trên đã nhận nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng xã hội.

Đăng tin bị chặt chém sai sự thật, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Một số món ăn có trên bàn ăn được đăng tải trên clip tố "chặt chém".

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, đã làm việc với nhà hàng, bước đầu ghi nhận thông tin đăng tải trên mạng xã hội về giá các món ăn là không chính xác. Thực tế hóa đơn cho bữa ăn đó là 1,2 triệu đồng, tức là chỉ bằng một nửa mức giá được người phụ nữ trên đăng lên Facebook.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà T. thừa nhận đăng sai và cam kết không tái phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước