Đột kích hai kho hàng, thu giữ gần 70 tấn hàng nghi nhập lậu

Nguyễn Sơn - Tuấn Minh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 31/12/2015 21:42 GMT+7

Rạng sáng ngày hôm nay (31/12), lực lượng chức năng đã đột kích vào 2 kho hàng tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

VTV.vn - Ngày 31/12, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện khoảng 70 tấn hàng hóa có dấu hiệu vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại ở Bắc Ninh.

Rạng sáng nay (31/12), dưới sự chỉ đạo của Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an, Cục An ninh kinh tế tổng hợp, Tổng cục An ninh (A85) đã phối hợp với các cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Cục Quản lý thị trường đột kích vào 2 kho hàng tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Khi kiểm tra đột xuất tại 2 kho hàng, có 15 xe tải đang tập kết, bốc xếp hàng hóa. Một xe rơ moóc chất đầy hàng hóa đang chờ chuyển tải sang các xe tải nhỏ để đưa đi tiêu thụ. Ngoài ra, còn một lượng lớn hàng hóa đã tập kết bên trong kho và trên các thùng xe. Toàn bộ hàng hóa đều do nước ngoài sản xuất nhưng tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được tờ khai hải quan và bảng kê hàng hóa do hải quan và biên phòng xác nhận.

Như vậy, theo quy định của Thông tư 64, toàn bộ hàng hóa này sẽ bị coi là hàng nhập lậu. Kiểm tra sơ bộ hóa đơn mà tài xế xuất trình, lực lượng chức năng đã phát hiện có nhiều vi phạm về khai báo số lượng, nguồn gốc xuất xứ và chủng loại hàng hóa.

Toàn bộ số hàng này đã bị tạm giữ và chuyển về kho của Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh để kiểm đếm. Hàng hóa vi phạm gồm nhiều chủng loại như: Đồng hồ, đồ trang sức, thiết bị điện tử, máy bơm nước, khoan điện, quần áo và nhiều loại hàng hóa khác. Tổng giá trị số hàng bị tạm giữ ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng. Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra lãm rõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước