Bắt giữ lô hàng giá trị lớn buôn lậu qua đường hàng không

Tuyết Mai, Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 06:46 GMT+7

Lực lượng an ninh sân bay kiểm tra hành lý hành khách. (Ảnh minh họa: petrotimes.vn)

VTV.vn - Một lô hàng giá trị cao được chuyển từ châu Âu về Việt Nam qua đường hàng không vừa bị bắt giữ.

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74), Bộ Công an phối hợp với Viện Khoa học Hình sự, đội 4 Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa bắt giữ một lô hàng giá trị cao được chuyển từ châu Âu về Việt Nam qua đường hàng không. Điều đáng nói, mặc dù không hề làm thủ tục thông quan, nộp thuế, lô hàng này vẫn đi ra khỏi kho ngoại quan một cách trót lọt mà không bị cơ quan nào ngăn chặn.

Đại điện Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74) cho biết, sau một thời gian theo dõi đường dây buôn lậu qua đường hàng không, cơ quan chức năng đã bắt quả tang 30 kiện hàng được chuyển từ các nước châu Âu về Việt Nam tiêu thụ gồm: thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, quần áo, giày dép hàng hiệu.

Mặc dù lô hàng này đi ra từ kho hàng giao vận hàng không ALS - địa điểm kiểm soát, thông quan của Chi cục Hải quan Gia Thụy, Hà Nội, tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng đã không xuất trình được các giấy tờ chứng minh đã nộp thuế cho lô hàng cũng như xác nhận của cơ quan hải quan về việc lô hàng đã được kiểm tra và được phép thông quan. Ngoài lô hàng trên, chủ hàng xác nhận vẫn còn lượng lớn hàng trong kho ngoại quan chưa được chuyển ra.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước