Gia Lai: Thu giữ số lượng lớn phân bón làm từ nguyên liệu hết hạn

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/11/2015 06:53 GMT+7

Một góc kho hàng với số lượng lớn phân bón đóng chai không nhãn mác.

VTV.vn - Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã thu giữ rất nhiều sản phẩm phân bón đóng chai không nhãn mác được làm từ các nguyên liệu hết hạn.

Tổ công tác liên ngành tỉnh Gia Lai đã phát hiện và kiểm tra nơi sản xuất phân bón của công ty TNHH Sinh thái miền Trung Việt Nam. Tại đây, có rất nhiều sản phẩm không nhãn mác và chưa được kiểm duyệt chất lượng chuẩn bị được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Được biết, công ty TNHH Sinh thái miền Trung Việt Nam chuyên sản xuất phân bón, chế phẩm sinh học. Tại kho hàng của công ty này, lực lượng chức năng đã thu giữ rất nhiều sản phẩm đã đóng chai không có nhãn mác được làm từ các nguyên liệu hết hạn và dây chuyền máy móc sản xuất không đạt chất lượng.

Hiện, đoàn kiểm tra chưa tiến hành lấy mẫu để thử nghiệm chất lượng vì số lượng thành phẩm rất lớn và có liên quan đến quản lý Nhà nước của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai.

Phát hiện gần 850 vụ vi phạm chất lượng phân bón Phát hiện gần 850 vụ vi phạm chất lượng phân bón

VTV.vn - Theo thống kê của Cục Quản lý thị trường, trong 5 tháng đầu năm 2015 đã có 843 vụ vi phạm về phân bón giả, nhập lậu, kém chất lượng, cao gấp hơn 4 lần cả năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước