Giấy vệ sinh giả đánh lừa hàng triệu người tiêu dùng mỗi ngày

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/10/2015 07:05 GMT+7

VTV.vn - Giấy vệ sinh giả, nhái hiện đang có mặt nhan nhản trên khắp thị trường các tỉnh Đông Nam Bộ và một số tỉnh miền Tây, đánh lừa hàng triệu người tiêu dùng mỗi ngày.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, tại chợ Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM, các cuộn giấy vệ sinh in mác những nhãn hiệu nổi tiếng được bày bán nhan nhản với giá rất “bèo” chỉ 17.000 - 18.000 đồng/lốc, bằng 2/3 giá sản phẩm chính hãng. Mặt hàng này được bán rất chạy ở các cửa hàng tạp hoá từ bình dân đến cao cấp.

Với những cuộn giấy vệ sinh giả, những người buôn bán dạo cũng dễ dàng kiếm lời từ 300.000 – 500.000 đồng/ngày, tương đương mức lợi nhuận lợi nhuận gần 400%. Nguyên nhân của mức lãi “khủng” này là do những người bán dạo đã mua giấy vệ sinh làm nhái với giá rất rẻ tại nơi sản xuất hàng giả và bán ra bằng giá của nhà sản xuất chính hãng.

Khi so sánh, người tiêu dùng khó phát hiện hàng thật, hàng giả, bởi hàng giả giống hàng thật đến 90%. Chỉ các chuyên gia khi căn cứ vào màu sắc, hoa văn không rõ nét, bao bì đóng gói thủ công mới có thể phân biệt được hàng chính hãng và hàng nhái.

Thu giữ hơn 17.000 cuộn giấy vệ sinh giả tại Đồng Nai Thu giữ hơn 17.000 cuộn giấy vệ sinh giả tại Đồng Nai

VTV.vn - Ngày 2/10, cơ quan Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã phát hiện hơn 17.000 cuộn giấy vệ sinh giả các nhãn hiệu nổi tiếng tại 2 cơ sở ở xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước