Hậu Giang triển khai lệnh đặc xá 2015

VTV Hậu Giang-Chủ nhật, ngày 16/08/2015 10:15 GMT+7

VTV.vn - Ngay khi nhận được quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, Trại giam kênh 5 đã nhanh chóng triển khai lệnh đặc xá đến tất cả các phạm nhân.

Trại giam Kênh 5 đã tiến hành rà soát các đối tượng đủ điều kiện, lập hồ sơ gửi về Hội đồng tư vấn đặc xá thẩm định và đến cuối tháng 8 sẽ trình Chủ tịch nước ra quyết định.

Đại tá Nguyễn Phước Hưng, Giám thị Trại giam Kênh 5, Hậu Giang cho biết: "Tới giờ phút này, Hội đồng đã xét và đề nghị cho tất cả phạm nhân có đủ điều kiện đề nghị đặc xá của trại để trình Tổ thẩm định của Tổng cục VIII - Bộ Công an đề nghị đặc xá. Ngay sau đó, đơn vị cũng đã tạo điều kiện cho phạm nhân được điện thoại và liên lạc với thân nhân, gia đình để thực hiện các hình phạt bổ sung như: phạt tiền, nộp những thủ tục giấy tờ cần thiết để đủ điều kiện được đặc xá".

Đợt đặc xá năm 2015, toàn tỉnh Hậu Giang có khoảng 230 phạm nhân được xem xét đặc xá, trong đó Trại giam Kênh 5 có khoảng 200 đối tượng đủ điều kiện được hưởng đặc xá trong tổng số hơn 1.400 phạm nhân. So với những năm trước đây, số lượng phạm nhân hưởng đặc xá lần này đã nâng lên.

Danh sách các phạm nhân được xem xét, đề nghị đặc xá được niêm yết công khai minh bạch tại các cửa buồng giam. Đồng thời kêu gọi các phạm nhân cố gắng phấn đấu, cải tạo tốt hơn nữa để nhận được sự khoan hồng từ phía Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Từ khóa:

Bộ Công an

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước