Hồ Thị Kim Thoa tham mưu gì cho Vũ Huy Hoàng trong phi vụ Sabeco Pearl?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/04/2021 19:13 GMT+7

Bị cáo Vũ Huy Hoàng (cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương) trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, chiều 22/4/2021. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tại phiên tòa, các luật sư đã đặt nhiều câu hỏi về trách nhiệm trước pháp luật, trước UBND thành phố của người xây dựng dự thảo, tham mưu, trình ký.

Phiên xử cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và 9 đồng phạm về tội: "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" đã tiếp tục trong ngày hôm nay.

Sáng nay, các luật sư đã đặt nhiều câu hỏi về trách nhiệm trước pháp luật, trước UBND TP Hồ Chí Minh của người xây dựng dự thảo, tham mưu và trình ký các đề xuất cho Công ty cổ phần Đầu tư Sabeco Pearl làm chủ đầu tư dự án ở khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, Quận I).

Theo cáo trạng, bị cáo Hồ Thị Kim Thoa (nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương) và Phan Chí Dũng (nguyên Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương) đã trực tiếp ký các văn bản hoặc tham mưu, đề xuất để bị cáo Vũ Huy Hoàng và lãnh đạo Bộ Công Thương duyệt và ký các văn bản: chấp thuận chủ trương cho Sabeco thực hiện dự án bất động sản, không phải là ngành nghề kinh doanh chính.

Sau đó, các bị cáo đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công Thương chỉ đạo Sabeco thoái toàn bộ phần vốn góp tại Sabeco Pearl và phê duyệt giá cổ phần làm giá khởi điểm để đấu giá thấp hơn giá trị thực tế, trái pháp luật.

Xét xử Vũ Huy Hoàng và đồng phạm: Xét hỏi làm rõ quy trình gây thất thoát hơn 2.713 tỷ đồng Xét xử Vũ Huy Hoàng và đồng phạm: Xét hỏi làm rõ quy trình gây thất thoát hơn 2.713 tỷ đồng

VTV.vn - Chiều 22/4, phiên tòa xét xử cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục với phần xét hỏi.

Chiều nay, phiên tòa tiếp tục phần xét hỏi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước