Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty Liên Kết Việt

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 20/02/2016 11:21 GMT+7

VTV.vn -Cơ quan điều tra xác định trong một thời gian dài hoạt động, ban lãnh đạo Cty Liên kết Việt kinh doanh kiểu đa cấp đã lừa hàng nghìn người với số tiền hàng nghìn tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Xuân Giang (Tây Hồ, Hà Nội) - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (Công ty Liên Kết Việt) và Nguyễn Thị Thúy (Thanh Xuân, Hà Nội) - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Liên Kết Việt cùng 5 đồng phạm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với hình thức kinh doanh đa cấp, nhóm đối tượng trên đã thu hút được hàng nghìn người đưa hàng nghìn tỷ đồng vào tài khoản của Giang. Mới đầu, những người trong hệ thống kinh doanh đa cấp với Giang được nhận tiền hoa hồng. Tới tháng 9/2015, không được tiếp tục trả tiền, nhiều người đã đến chi nhánh Công ty CP Liên Kết Việt tại Hải Phòng và trụ sở công ty tại Hà Nội để đòi tiền thì phát hiện công ty không còn hoạt động.

Sau khi vào cuộc, cơ quan điều tra xác định mạng lưới kinh doanh của Giang và đồng bọn đã vươn tới hàng chục tỉnh, thành phố và ước tính có khoảng có hàng nghìn người bị hại.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước