Khởi tố hình sự chủ doanh nghiệp bán "dự án ma" ở TP.HCM

VTV Digital-Thứ hai, ngày 06/07/2020 14:19 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc, TGĐ Công ty CP Xây dựng Địa ốc Bất động sản Thiên Ân Phát.

Thêm một vụ án được khởi tố sau phản ánh của VTV và các cơ quan báo chí. Đó là vụ việc một doanh nghiệp ở TP. HCM bán nhiều "dự án ma" tại khu vực vùng ven mà chúng tôi từng phản ánh vào cuối năm ngoái: Công ty Thiên Ân Phát với hàng loạt dự án phân lô bán nền trên giấy đình đám như dự án Bưng Ông Thoàn, Nguyễn Xiển 1, 2, 3...

Theo thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đối với bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc, tổng giám đốc công ty Thiên Ân Phát.

Bà Phúc cùng một số cá nhân đã bị nhiều người dân tố cáo có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông qua hình thức tự lập khu dân cư, phân lô đất nền trái phép để ký các hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng đất. Sau đó chiếm đoạt tiền của các nạn nhân mà không giao được nền đất hợp pháp cho họ. Đơn cử như VTV từng phản ánh cách đây nửa năm, bà Phúc và công ty Thiên Ân Phát có hàng loạt dự án không đủ pháp lý nhưng vẫn tự phân lô rao bán, như dự án Bưng Ông Thoàn, Nguyễn Xiển 1, Nguyễn Xiển 2, Nguyễn Xiển 3.

Dù chính quyền Quận 9 đã nhiều lần dựng biển cảnh báo "dự án ma" nhưng doanh nghiệp này vẫn kịp tiến hành giao dịch và thu tiền của hằng trăm hộ dân, khiến họ liên tục khiếu nại, căng băng rôn, đâm đơn tố cáo lên công an.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước