Bài học đắt giá với dự án "ma"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/06/2019 19:29 GMT+7

VTV.vn - Dù bất kỳ hình thức nào, việc hàng chục dự án đất nền không đủ pháp lý của Công ty Địa ốc Alibaba cứ được tự do quảng cáo, mua bán, để càng lâu, hậu quả sẽ càng nặng nề.

Sự vào cuộc của các ngành chức năng, việc lên tiếng của giới chuyên gia và báo chí là vô cùng cần thiết để ngăn chặn sớm nhất những hậu quả đó.

Trên thực tế, tại dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi, khi chính quyền TP.HCM có biện pháp cứng rắn kịp thời, hiện đã không còn dự án "ma" nào của công ty này còn tồn tại.

Nhưng tại nhiều địa phương khác, tình hình trở nên ngày càng phức tạp. Đơn cử như vụ cưỡng chế mới đây ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã trở thành điểm nóng dư luận. Vụ việc ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự, uy tín của chính quyền địa phương và nghiêm trọng hơn cả là sự nghiêm minh của pháp luật.

Công ty Alibaba bị tố có hàng loạt dự án 'ma' ở nhiều tỉnh thành Công ty Alibaba bị tố có hàng loạt dự án "ma" ở nhiều tỉnh thành Nhức nhối với dự án 'ma' Nhức nhối với dự án "ma" Cảnh giác với các dấu hiệu của dự án 'ma' Cảnh giác với các dấu hiệu của dự án "ma"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước