Không giấy phép kinh doanh đa cấp, Công ty Ramita ngang nhiên hoạt động “chui”

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 08:42 GMT+7

VTV.vn - Dù đang hoạt động rầm rộ trong thời gian vừa qua, Công ty Rami Global hiện không nằm trong danh sách các công ty hoạt động đa cấp mà Cục Quản lý cạnh tranh đã cấp phép.

Khi lôi kéo khách hàng, người tự nhận là đứng đầu mạng lưới phân phối của Công ty Ramita Global (Công ty Ramita) tại Hà Nội đã đưa ra ra mạng lưới “chân rết” với nhiều tầng nấc nhà phân phối, chia thưởng hoa hồng khi lôi kéo được thêm người tham gia hệ thống. Đây là phương thức hoạt động của mô hình công ty đa cấp. Tuy nhiên, Công ty Ramita không nằm trong danh sách các công ty hoạt động đa cấp mà Cục Quản lý cạnh tranh đã cấp phép.

Trước đây, khi mới tham gia thị trường, công ty này lấy tên là Công ty TNHH Moringo Việt Nam, sau đó đổi tên là Công ty Ramita Global. Tuy nhiên, theo văn bản ban hành tháng vào tháng 6/2015 của Sở Công Thương TP Hà Nội, Công ty TNHH Moringo Việt Nam không còn giấy phép hoạt động bán hàng đa cấp và đã xin rút tiền ký quỹ. Như vậy, dù mang tên nào, công ty này hiện vẫn không có giấy phép hoạt động bán hàng đa cấp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước