Kiểm tra đột xuất, phát hiện hàng nghìn cuốn sách giả

VTV News (t/h)-Thứ hai, ngày 14/09/2020 06:15 GMT+7

VTV.vn - Kiểm tra Công ty TNHH Thương mại In công nghệ Cao Thuận Phát (tổ 3, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn cuốn sách giả.

Tại xưởng sản xuất, lực lượng chức năng phát hiện 2 đầu sách với gần 4.000 cuốn: Giúp bé làm quen với toán qua hình vẽ trẻ 4-5 tuổi ghi tên của NXB Giáo dục Việt Nam, số QĐXB 566/QĐ-GD-HN ngày 30/3/2020 và Giúp bé làm quen với toán qua hình vẽ trẻ 5-6 tuổi ghi tên của NXB Giáo dục Việt Nam, số QĐXB 669/QĐ-GD-HN ngày 6/4/2020, theo SGGP.

Tại thời điểm kiểm tra công ty chưa làm Sổ ghi chép, quản lý ấn phẩm nhận chế bản, in và gia công sau in; Công ty không xuất trình được các quyết định xuất bản, hợp đồng in của các sách đang in tại xưởng in.

SGGP thông tin, 2 đầu sách trên được công ty nhận in từ một khách hàng nhưng không có Quyết định Xuất bản, không có hợp đồng in. Tất cả số tang vật trên mà đoàn kiểm tra đã kiểm đếm công ty xin tự nguyện giao nộp.

Trước đó, vào đầu tháng 7/2020, qua kiểm tra đột xuất, các đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục QLTT và Đội số 17, lực lượng quản lý thị trường TP Hà Nội đã phát hiện và thu giữ 80 đầu sách và hơn 16.000 cuốn sách giáo dục có dấu hiệu bị làm giả tại số 87 phố Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chủ số sách này là công ty Công ty TNHH SX&TM Phú Hưng Phát. Lực lượng Quản lý thị trường cho biết số sách này đang được đóng gói, đưa ra thị trường tiêu thụ có mã vạch, tem chống hàng giả được làm rất tinh vi.

Theo ghi nhận, sách được các đối tượng dán tem chống giả của Nhà xuất bản Giáo dục. Bằng mắt thường, người tiêu dùng khó có thể phân biệt được. Chỉ khi lực lượng chức năng có thiết bị kỹ thuật soi chiếu mới biết là sách giả.

Sách giả 'đắt như tôm tươi', sách thật lại ế ẩm Sách giả "đắt như tôm tươi", sách thật lại ế ẩm

VTV.vn - Với chiêu giảm giá 50-70%, sách giả ngày càng được mua bán nhộn nhịp trên các trang thương mại điện tử, còn nhà sách đầu tư chất lượng thì đìu hiu, vắng vẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước