Làm gì khi bị lừa ký hợp đồng chuyển nhượng nhà đất?

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 12:00 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng cho doanh nghiệp thuê đất và sau đó mất đất vì bị lừa ký vào hợp đồng cho thuê thành chuyển nhượng đang được rất nhiều người quan tâm.

Tuy vụ việc cho doanh nghiệp thuê đất và sau đó mất đất vì bị lừa ký vào hợp đồng cho thuê thành chuyển nhượng chỉ xảy ra tại Bắc Giang nhưng đó như một hồi chuông cảnh báo tình trạng lừa đảo trong các thủ tục liên quan đến nhà đất mà người bị hại thường là những người dân nhẹ dạ, cả tin và đặc biệt là không nắm rõ các thủ tục pháp lý.

Nhiều trường hợp người dân còn bị doanh nghiệp làm giả hợp đồng chuyển nhượng để trình các cơ quan chức năng chuyển quyền sử dụng sang cho doanh nghiệp. Trong khi đó, các quy định pháp luật về chứng thực, chuyển nhượng đất đai khá chặt chẽ.

Thủ đoạn “phù phép” biến đất của dân thành đất doanh nghiệp ở Bắc Giang Thủ đoạn “phù phép” biến đất của dân thành đất doanh nghiệp ở Bắc Giang

VTV.vn - Liên quan tới việc nhiều trường hợp tại xã Đào Mỹ, Lạng Giang, Bắc Giang bị mất đất sau 10 năm cho thuê, một loạt giấy tờ giả mạo đã được người dân phát hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước