Lạng Sơn liên tiếp phát hiện, bắt giữ các đối tượng nhập cảnh trái phép

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 18:57 GMT+7

VTV.vn - Ngày 1/8, thông tin từ Đồn Biên phòng Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ 6 đối tượng nhập cảnh trái phép qua đường mòn trên biên giới.

Rạng sáng 1/8, tại khu vực mốc 1087, thuộc thôn Nà Han (xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) tổ công tác của Đồn Biên phòng Tân Thanh khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, phòng, chống dịch COVID-19 tại các lán trên biên giới đã phát hiện 6 đối tượng, gồm 4 nam và 2 nữ nhập cảnh trái phép.

Tại Đồn Biên phòng các đối tượng trên khai nhận đang tìm đường về quê sau một thời gian sang biên kia biên giới làm thuê. Trong số này có 4 người ở tỉnh Bắc Kạn, 1 người ở tỉnh Thái Nguyên và 1 người ở tỉnh Phú Thọ. Hiện tại, Đồn Biên phòng Tân Thanh đã hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ bàn giao các đối tượng cho Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng để cách ly tập trung theo quy định phòng, chống dịch.

Trước đó, vào các ngày 30 và 31/7, tại khu vực mốc 1126, thuộc thôn Nà Pàn và khu vực mốc 1127, thuộc thôn Kéo Có (xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc) tổ tuần tra, kiểm soát của Đồn Biên phòng Bảo Lâm phát hiện 32 công dân Việt Nam từ bên kia biên giới nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối tắt. Những người này khai rằng vào tháng 4/2020 họ sang nước láng giềng làm thuê nhưng nay vì không có việc làm và sợ dịch bệnh bùng phát nên nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Các đối tượng nhập cảnh trái phép trên đã được bàn giao cho Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc để đưa đi cách ly tập trung.

Cách ly 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có biểu hiện sốt Cách ly 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có biểu hiện sốt Toàn cảnh phòng chống dịch COVID-19 ngày 31/7: Nhức nhối vấn nạn đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Toàn cảnh phòng chống dịch COVID-19 ngày 31/7: Nhức nhối vấn nạn đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Lại phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép 'trốn' ở phòng thu âm tại quận Bình Tân, TP.HCM Lại phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép "trốn" ở phòng thu âm tại quận Bình Tân, TP.HCM
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước