Liên tiếp triệt phá các đường dây làm giả giấy tờ

Quốc Thái-Chủ nhật, ngày 20/09/2020 12:32 GMT+7

VTV.vn - Dù lực lượng chức năng liên tục bắt giữ các vụ sản xuất, làm giấy tờ giả nhưng việc làm giả giấy tờ, giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức vẫn diễn biến rất phức tạp.

Không chỉ ở các thành phố lớn, tình trạng này còn xuất hiện ở rất nhiều địa phương.

Giấy phép lái xe, bằng tốt nghiệp đại học, giấy tờ nhà đất, giấy tờ chứng minh công an đều bị các đối tượng này làm giả. Từ năm 2018 đến khi bị bắt cách đây ít ngày, thông qua mạng xã hội, nhóm đối tượng này đã nhận và đặt làm giả hơn 400 giấy phép lái xe các loại và rất nhiều loại giấy tờ khác.

Liên tiếp triệt phá các đường dây làm giả giấy tờ - Ảnh 1.

Theo công an tỉnh Đắk Nông, chỉ từ đầu năm tới nay, công an tỉnh này đã liên tục phát hiện bắt giữ các đối tượng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. Giấy tờ bị làm giả nhiều nhất là chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe và các loại văn bằng của các trường cao đẳng, đại học. Thậm chí, các đối tượng còn làm giả cả hồ sơ xin việc để bán cho những người có nhu cầu làm công nhân.

Tình trạng giả mạo giấy tờ, giả mạo người khác khi công chứng, chứng thực đang là vấn đề nghiêm trọng ở nhiều địa phương. Qua một số vụ việc đã phát hiện cho thấy, thủ đoạn sản xuất, mua bán giấy tờ giả ngày càng tăng với thủ đoạn tinh vi, phức tạp. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội mà còn tác động tiêu cực đến việc bảo đảm an toàn pháp lý, đến lợi ích của người dân và gây ra những thiệt hại không thể đo đếm được.

Triệt phá đường dây làm giấy tờ giả 'khủng' từ con dấu, biển xe đến thẻ nhà báo Triệt phá đường dây làm giấy tờ giả "khủng" từ con dấu, biển xe đến thẻ nhà báo Nhức nhối nạn giấy tờ giả ở các phòng công chứng Nhức nhối nạn giấy tờ giả ở các phòng công chứng Hơn 80 giáo viên dạy lái xe ở TP. HCM dùng giấy tờ giả để dạy học Hơn 80 giáo viên dạy lái xe ở TP. HCM dùng giấy tờ giả để dạy học

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước