Lừa đảo 12 tỷ, nguyên Phó hiệu trưởng lãnh án 11 năm tù

Linh Chi-Thứ tư, ngày 10/06/2020 19:02 GMT+7

Bị cáo Phạm Thị Nghĩa tại tòa.

VTV.vn - Bị cáo Phạm Thị Nghĩa, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh vừa bị tuyên phạt 11 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, từ năm 2017 đến 2018, khi đang là Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh bị cáo Phạm Thị Nghĩa (45 tuổi) có quen biết với nhiều người; lợi dụng sự tin tưởng của người dân, Nghĩa đưa ra nhiều thông tin gian dối, không có thật như làm đáo hạn ngân hàng, mua bán đất… để mượn tiền, vàng của 9 cá nhân nhiều lần rồi chiếm đoạt. Tổng số tiền lên đến hơn 12 tỷ đồng.

Để tạo được sự tin tưởng cho những người cho vay, mượn tài sản, ban đầu Nghĩa trả tiền lãi, gốc đúng hẹn nhưng sau đó nêu nhiều lý do để chi trả phần tiền lãi theo thỏa thuận và giữ lại phần tiền vay gốc hoặc trả một phần tiền vay gốc cho một số trường hợp khi có yêu cầu.

Sau khi vay mượn được số tiền của các bị hại, Phạm Thị Nghĩa không sử dụng đúng như lý do đã đưa ra trước đó mà sử dụng vào mục đích cá nhân dẫn đến vỡ nợ, Khi không có khả năng trả nợ, Nghĩa đã nghỉ việc và bỏ trốn khỏi địa phương nơi cư trú.

Chiều 10/6, HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Nghĩa 11 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Đồng thời yêu cầu bị cáo Nghĩa phải bồi thường hơn 7 tỷ đồng cho người bị hại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước