Mật phục 2 tháng, bắt container hàng cấm từ châu Âu

Hoàng Dương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 08/07/2015 18:56 GMT+7

Container chứa hàng cấm bị bắt giữ.

VTV.vn - Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đã phát hiện, thu giữ 1 container hàng cấm ở cảng Nam Hải Đình Vũ, Hải Phòng.

Qua điều tra ban đầu, gần 100 chiếc xe đạp Peugeot, 200 chiếc đồng hồ cổ cùng hàng chục thùng thiết bị loa đài cổ và mỹ phẩm có nguồn gốc từ châu Âu đã bị thu giữ.

Các đối tượng đã thu gom những mặt hàng này trong một thời gian dài, rồi tập kết hàng ở Pháp và vận chuyển về Việt Nam theo đường biển. Ban đầu, các mặt hàng được khai báo là những vật dụng cá nhân của lao động Việt Nam tại Pháp được chuyển về Việt Nam sau quá trình hoàn thành hợp đồng lao động.

Để phát hiện được lô hàng này, cơ quan chức năng phải mật phục trong hai tháng từ khi các đối tượng thu gom hàng tại Pháp.

Đồ cổ xuất xứ từ châu Âu đang là một mặt hàng được nhiều người chơi đồ cổ ở Việt Nam săn lùng nên giá trị của các mặt hàng này đang được đẩy lên rất cao. Chính vì vậy, thời gian gần đây, không ít những đối tượng đã bất chấp mọi thủ đoạn để tuồn mặt hàng cấm này về Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước