Nhà văn Gào - Vũ Phương Thanh bị xử phạt 25 triệu đồng vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Linh Chi-Thứ tư, ngày 01/07/2020 17:41 GMT+7

VTV.vn - Vũ Phương Thanh (Nhà văn Gào) là một trong 17 cá nhân, cơ sở vi phạm lĩnh vực dược, mỹ phẩm bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt trong tháng 6.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa xử phạt đối với vi phạm hành chính lĩnh vực dược, mỹ phẩm trên địa bàn gồm: kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng; sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản … với tổng số tiền là 349 triệu đồng.

Theo đó, Bà Vũ Phương Thanh (được giới trẻ biết đến là nhà văn Gào), hộ kinh doanh La Bo Re (quận 3) bị phạt với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo, tiêu hủy mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Với 2 sai phạm trên, thương hiệu này sẽ bị xử phạt 25 triệu đồng, buộc phải tiêu huỷ tất cả các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, đồng thời phải tháo gỡ các quảng cáo có liên quan.

Nhà văn Gào - Vũ Phương Thanh bị xử phạt 25 triệu đồng vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 1.

Thương hiệu mỹ phẩm của Gào bị phạt vì không có nguồn gốc xuất xứ, buộc phải tiêu hủy. Nguồn: Sở Y tế TP HCM.

Ngoài ra, các cá nhân, đơn vị vi phạm, gồm: ông Phạm Văn Ái và ông Ngô Ơn Quảng (cùng ở quận 5) với hành vi bán lẻ dược liệu đã qua sơ chế không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận; không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật.

Ông Hồ Thanh Hà (quận 2) với hành vi người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo quy định của pháp luật; không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật; để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc; bán lẻ thuốc không đáp ứng yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn; bán lẻ thuốc nhập khẩu phi mậu dịch.

Công ty CP Dược phẩm Pharmacity (nhà thuốc Pharmacity 200, B2-1D tầng hầm 2 tháp T4 số 01 đường 104-BTT khu phố 3, phường Bình Trưng Tây, quận 2) bị phạt do bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng; Công ty TNHH TM SX Organic Herbs (quận Bình Thạnh) với hành vi kinh doanh mỹ phẩm chưa thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm; buộc tiêu hủy mỹ phẩm; Công ty TNHH Rosemar France (quận Bình Tân) với hành vi nhãn ghi tính năng, công dụng sai với bản chất vốn có của sản phẩm; buộc tiêu hủy mỹ phẩm.

Công ty TNHH TM Thanh Danh (quận 7), Công ty TNHH Philavida (quận 10) và Công ty TNHH Trang thiết bị y tế Hoàng Kim (quận 10) bị phạt với chung hành vi bán buôn thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn có hiệu lực. Công ty TNHH MTV SX và TM Mỹ phẩm Anh Vy (quận Bình Thạnh) bị phạt với hành vi nhãn ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH TM SX Angle A (quận Phú Nhuận) bị phạt do kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; buộc tiêu hủy mỹ phẩm

Riêng Công ty TNHH TM DV XNK MiĐan (quận 12) bị phạt nặng nhất là 115 triệu đồng, với hành vi sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về "thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm" của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN), hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận; nhãn ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước