Những chủ mưu vụ án Đồng Tâm thừa nhận phạm tội

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/09/2020 18:32 GMT+7

Các bị cáo tại phiên tòa. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hôm nay (8/9), phiên tòa xét xử sơ thẩm 29 bị cáo trong vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm, Hà Nội tiếp tục với phần thẩm vấn.

Đa số các bị cáo đều thừa nhận hành vi của mình sai trái, nguyên nhân là "vì thiếu hiểu biết pháp luật". Đáng chú nhất là các bị cáo có vai trò chủ mưu, cầm đầu trong vụ án này đã thừa nhận hành vi phạm tội, bày tỏ sự ăn năn và xin được hưởng khoan hồng.

Mặc dù không được gọi tên lên bục khai báo nhưng bị cáo Bùi Viết Hiểu, một trong những đối tượng cầm đầu vụ án giơ tay xin được trình bày. Bị cáo Hiểu thừa nhận khu đất Đồng Sênh không phải đất nông nghiệp và thành thật xin lỗi Hội đồng xét xử vì hành vi của bị cáo là sai trái, không theo kịp tình hình nên không nắm được. Bị cáo mong tòa cho hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trước đó tại phiên tòa, bị cáo Lê Đình Chức thừa nhận ngồi trên mái nhà hàng xóm, dùng dao phóng lợn chọc xuống dưới, khiến 3 cảnh sát đang di chuyển qua cửa sổ ngã xuống hố sâu 4m giữa hai nhà. Bị cáo đổ xăng, châm lửa làm 3 cảnh sát hy sinh.

Lê Đình Công - một trong những đối tượng cầm đầu cũng đã thể hiện sự hối hận về việc tham gia tấn công làm 3 chiến sĩ công an hy sinh và gửi lời xin lỗi, xin gia đình 3 chiến sĩ tha thứ cho hành vi của mình. Bị cáo Công cũng thừa nhận những hành vi sai trái, đã thành khẩn khai báo trước cơ quan điều tra để mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Nhiều bị cáo như: Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Doanh, Nguyễn Quốc Tiến khi trả lời thẩm vấn đều thừa nhận có hành vi giết người như cáo buộc của Viện Kiểm sát, cùng mong được hưởng khoan hồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước