Phạm nhân vượt ngục Triệu Quân Sự không còn ở đèo Hải Vân?

Đình Hải (VTV Digital)-Thứ hai, ngày 08/06/2020 15:07 GMT+7

Lực lượng Công an và quân đội truy tìm phạm nhân trốn trại tại đèo Hải Vân (Ảnh: CAND)

VTV.vn - Lực lượng biên phòng Đà Nẵng đã ra lệnh rút quân, kết thúc chiến dịch truy bắt phạm nhân vượt ngục Triệu Quân Sự.

Sau hơn 4 ngày đêm truy tìm phạm nhân vượt ngục Triệu Quân Sự mà không tìm thấy dấu vết nào, lực lượng biên phòng Đà Nẵng nhận định phạm nhân này không còn ở đèo Hải Vân nên đã ra lệnh rút quân, kết thúc chiến dịch truy bắt phạm nhân này.

Cơ quan chức năng nhận định, đèo Hải Vân là khu vực có địa hình hiểm trở, giáp với các tỉnh Quảng Nam, Thừa - Thiên Huế và một phần giáp biển có nhiều phương tiện qua lại, thêm vào đó, do địa hình đèo dốc nên các chuyến tàu qua đây đều đi chậm nên rất có khả năng phạm nhân Sự đã nhảy tàu hỏa thoát khỏi khu vực đèo Hải Vân.

Trước đó, Lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc đối với Triệu Quân Sự đã được phát đi. Cơ quan chức năng sẽ phối hợp với lực lượng Quân đội và Công an sử dụng nghiệp vụ để truy bắt bằng được phạm nhân vượt ngục này.

Đến nay, sau 4 ngày truy tìm, ngoài chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha phạm nhân vứt lại trên đường đèo đèo Hải Vân được tìm thấy, các lực lượng công an và Quân đội vẫn chưa phát hiện dấu vết nào của phạm nhân Triệu Quân Sự, đối tượng đang thụ án tù chung thân về các tội giết người, cướp tài sản, đào ngũ và trốn khỏi nơi giam giữ.

Triệu Quân Sự từng là chiến sĩ binh nhì thuộc Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu 1 nhưng thay vì rèn luyện, phục vụ bảo vệ Tổ quốc, Triệu Quân Sự lại mải chơi game. Đầu năm 2012, để có tiền thỏa mãn thú vui, Tiệu Quận Sự đã trốn khỏi đơn vị và cướp tài sản.

Nhiều người cho biết, ở xã Phú Cường, huyện Đại từ, tỉnh Thái Nguyên, Sự từng là người có học lực giỏi nhưng vì mê chơi game nên học chưa đến hết lớp 10 đã bỏ học. Năm 20 tuổi, Sự đi nghĩa vụ quân sự và được biên chế vào Đại đội 1, Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu 1. Tuy nhiên khi đang tại ngũ, nhiều lần Sự đã thực hiện hành vi trộm cắp.

hinh-6-15913319662791297453358

Triệu Quân Sự là tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm.

Vào đầu tháng 8/2012, Sự trốn khỏi đơn vị về Hà Nội, sống lang thang. Khi đang lang thang trên địa bàn quận Long Biên (TP Hà Nội), Sự thấy chủ quán café có nhiều đồ trang sức bằng vàng nên đã dùng con dao mang theo người đâm một nhát vào cổ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, đối tượng này lấy đi chiếc nhẫn vàng trị giá 3 chỉ, đôi hoa tai, 2 máy điện thoại di động cùng 250.000 đồng.

Đầu tháng 3/2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 đã tuyên phạt Triệu Quân Sự tù chung thân vì 3 tội: Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ. Năm 2015, khi đang thụ án tại trại giam T10 Quảng Ngãi, Sự cùng một phạm nhân cưa song sắt buồng giam tẩu thoát. Sau 1 tháng trốn trại, Sự bị cơ quan chức năng bắt khi đang chơi game tại Hà Nội và tiếp tục bị tuyên phạt về tội "Trốn khỏi nơi giam giữ".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước