Cơ sở dùng hoá chất nguy hại sản xuất măng tươi tại Quận 12, TP.HCM. (Ảnh: VOV)
Tại TP.HCM, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.HCM cho biết vừa phát hiện 2 cơ sở chế biến măng tươi tại Quận 12 có hành vi sử dụng hóa chất dùng trong dệt may công nghiệp để ngâm măng tươi, tạo màu cho sản phẩm trước khi bán ra thị trường.
Măng tươi được ngâm hoá chất tẩy trắng và tạo màu vàng ô. (Ảnh: VOV)
Thùng hoá chất chuẩn bị ngâm măng tươi.
Hai hóa chất được các cơ sở này sử dụng là chất tẩy trắng và chất vàng ô. Chủ các cơ sở thừa nhận, măng tươi sau khi được luộc phải ngâm qua chất tẩy trắng và chất tạo màu vàng ô mới bắt mắt, dễ bán. Tại các cơ sở này, khoảng 500kg măng đã ngâm hóa chất đang chuẩn bị được đưa ra chợ tiêu thụ.
Hiện toàn bộ số măng tang vật đã được niêm phong, lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để xác định mức độ gây hại.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.