Phát hiện đoàn xe chở quá tải qua 5 tỉnh

Lê Vinh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 24/10/2015 10:00 GMT+7

VTV.vn - Một đoàn gồm 10 chiếc xe chở quá tải từ trên 52% - 100% của một DN tại Bình Định đã vượt qua các trạm kiểm soát tải trọng của 5 tỉnh trên tuyến Quốc lộ 1.

Sau khi bị phát hiện, lực lượng chức năng đã xử lý đoàn xe vi phạm tại Trạm kiểm tra tải trọng xe số 12 Hà Tĩnh.

Được biết, đoàn xe xuất phát vào ngày 19/10 từ Nhà máy Kính nổi Chu Lai, thuộc KCN Chu Lai (Quảng Nam) chở hàng ra Hà Nội. Sau khi lọt qua nhiều trạm Kiểm tra tải trọng tại Quảng Nam, TP Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, tối 22/10, đoàn xe chạy đến địa phận thị tứ Voi, xã Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh). Tuy nhiên, các tài xế đã cho xe tránh vào các quán ăn bên đường để chờ thời cơ vượt trạm khi nhận thấy Trạm kiểm tra tải trọng của Hà Tĩnh làm việc chặt chẽ 24/24h.

Khoảng 2h ngày 23/10, sau khi quan sát thấy Trạm kiểm tra tải trọng xe không có người chốt trực, từng chiếc xe trong đoàn thận trọng đi qua, chạy đến đầu Thị trấn Cẩm Xuyên được khoảng 10 km thì bất ngờ bị lực lượng làm nhiệm vụ mai phục, tạm giữ.

Vấn nạn xe quá tải: Chưa xử lý triệt để vì thiếu chế tài Vấn nạn xe quá tải: Chưa xử lý triệt để vì thiếu chế tài

VTV.vn - Theo lực lượng chức năng, các xe quá tải thường nằm im trong bãi và lái xe cố thủ bên trong khiến các lực lượng không có chế tài nào để xử lý ngoài việc đợi xe hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước