Phát hiện đường dây làm giả bằng thạc sĩ, bác sĩ

Liên Liên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/10/2020 18:38 GMT+7

VTV.vn - Một đường dây làm giả các loại văn bằng, chứng chỉ với số lượng rất lớn đã bị công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện. 15 đối tượng bị tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra vụ án.

Khám xét 8 điểm tại các tỉnh Thanh Hóa, Hà Nội và TP.HCM, Công an Thanh Hóa đã phát hiện hàng nghìn văn bằng, chứng chỉ giả như Thạc sĩ, đại học, bác sĩ, dược sĩ, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, giấy phép lái xe...

Phát hiện đường dây làm giả bằng thạc sĩ, bác sĩ - Ảnh 1.
Phát hiện đường dây làm giả bằng thạc sĩ, bác sĩ - Ảnh 2.

Các đối tượng trong đường dây làm bằng giả, chứng chỉ giả.

Trong đường dây này, Lê Thị Liên, Đỗ Thị Giang và Hoàng Thị Hường, là cán bộ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa lấy danh nghĩa các trường đại học uy tín trong nước được đào tạo cấp các loại văn bằng, chứng chỉ đã câu kết với các đối tượng ở TP.HCM, Hà Nội làm giả văn bằng, chứng chỉ để tiêu thụ trên địa bàn.

Việc mua, bán giấy tờ giả được thực hiện chủ yếu qua mạng xã hội, sử dụng tài khoản ẩn danh, không có địa chỉ cụ thể và thông qua nhiều khâu trung gian khác nhau, gây khó khăn cho việc điều tra, phát hiện của cơ quan chức năng.

Đường dây làm giả hộ khẩu, bằng ĐH ở TP.HCM: Gần 1600 con dấu giả của đủ các Bộ ban ngành Đường dây làm giả hộ khẩu, bằng ĐH ở TP.HCM: Gần 1600 con dấu giả của đủ các Bộ ban ngành Khởi tố thêm 2 bị can trong vụ cấp bằng giả của trường Đại học Đông Đô Khởi tố thêm 2 bị can trong vụ cấp bằng giả của trường Đại học Đông Đô Chưa có bằng Đại học vẫn được học thẳng lên thạc sĩ Chưa có bằng Đại học vẫn được học thẳng lên thạc sĩ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước