Chuyên mục

Triệt xóa đường dây sản xuất văn bằng chứng chỉ giả

Trung tâm Tin tức VTV24 - 09/05/2019 - 10:25 - Tiêu dùng

VTV.vn - Một đường dây làm giả bằng tốt nghiệp của các trường đại học với quy mô cực lớn vừa bị Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đấu tranh, triệt xóa thành công.

Số lượng bằng đại học mà đường dây này sản xuất được tiêu thụ khắp địa bàn cả nước. 

Cơ quan công an đã thu giữ tại chỗ khoảng 1 tấn phôi bằng, chứng chỉ các loại; 1.200 con dấu của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp cùng nhiều máy móc phục vụ cho việc sản xuất văn bằng, chứng chỉ giả. 

Các đối tượng đầu tư khoảng 100 triệu đồng tìm mua phôi, con dấu cùng các loại công cụ, máy móc để sản xuất bằng giả. Sau đó, đối tượng Lê Văn Hoàng thuê người lập trang web "lambangdaihoc.com.vn" để quảng cáo, tư vấn và nhận đơn đặt hàng. Em trai của đối tượng là Lê Hoàng Phi phụ trách đóng dấu, ký các văn bằng, chứng chỉ giả và hỗ trợ vận chuyển văn bằng giả giao cho khách hàng. Độ sắc nét của những tấm bằng giả này rất khó phát hiện bằng mắt thường.

Bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả Bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả

VTV.vn - Bộ Công an vừa bắt một nhóm đối tượng tổ chức thi trái phép để cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả cho hơn 140 thí sinh tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn

VTV.vn - Tủ lạnh ngày nay không chỉ phục vụ việc lưu trữ thực phẩm mà còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như khử mùi, diệt khuẩn. Thực hư các công nghệ này như thế nào?

Muôn vàn trò lừa đảo "dụ" mua vaccine COVID-19

VTV.vn - Sau khi vaccine COVID-19 được phân phối, các quan chức chính phủ ở châu Âu và Mỹ đang cảnh báo người dân về những kẻ lừa đảo lấy tiền và dữ liệu cá nhân qua các vụ lừa bán