Phát hiện hơn 13 triệu găng tay cao su nhập khẩu đã qua sử dụng

Đình Hải-Thứ hai, ngày 12/10/2020 19:30 GMT+7

VTV.vn - Lô hàng bị phát hiện tại Công ty Hải Thịnh ở Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Trong số này, có nhiều chiếc đã bị rách, nát, thậm chí bị phân hủy.

Chiều 12/10, Lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 1, Cục QLTT TP. Hà Nội phát hiện và thu giữ hơn 13 triệu găng tay cao su nhập khẩu đã qua sử dụng, đang được phân loại để đưa ra thị trường.

Phát hiện hơn 13 triệu găng tay cao su nhập khẩu đã qua sử dụng - Ảnh 1.

Trước đó, khi kiểm tra Công ty Hải Thịnh, tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, lực lượng Quản lý thị trường phát hiện nhiều công nhân, đang phân loại các găng tay cao su đã qua sử dụng, trong số này có nhiều chiếc đã bị rách, nát, thậm chí bị phân hủy. Chủ doanh nghiệp cho biết, lô hàng này được nhập khẩu từ Malaysia, qua sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất.

Phát hiện hơn 13 triệu găng tay cao su nhập khẩu đã qua sử dụng - Ảnh 2.

Lô găng tay đã qua sử dụng đang chờ... tái chế.

Đáng chú ý đây là lô hàng nhập khẩu theo luồng đỏ, có nghĩa là phải kiểm tra thực tế toàn bộ lô hàng, thế nhưng không biết vì lý do gì, lô găng tay cao su đã qua sử dụng này vẫn được thông quan nhập khẩu.

Hiện Cục QLTT Hà Nội đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra mở rộng.

Phát hiện cơ sở tái chế găng tay y tế bằng chất tẩy rửa Phát hiện cơ sở tái chế găng tay y tế bằng chất tẩy rửa Từ găng tay y tế đến bao cao su giả: Người tiêu dùng giữa 'ma trận' hàng giả, hàng nhái Từ găng tay y tế đến bao cao su giả: Người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng giả, hàng nhái Thu giữ hơn 51 tấn găng tay cao su có dấu hiệu làm giả, đã qua sử dụng Thu giữ hơn 51 tấn găng tay cao su có dấu hiệu làm giả, đã qua sử dụng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước