Rừng tự nhiên ở Đồng Xuân, Phú Yên tiếp tục bị phá trắng

Văn Giang, Quang Lâm-Thứ bảy, ngày 20/08/2016 16:55 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên mới phát hiện thêm vụ phá trắng hơn 50 ha rừng tại huyện Đồng Xuân.

Các cánh rừng bị phá trắng nằm ở Tiểu khu 110 và 120, giáp ranh giữa xã Xuân Long và Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên. Trong đó, có đến 55,5 ha do xã Xuân Long quản lý. Qua đo đạc tại hiện trường, mỗi hecta rừng bị phá có trữ lượng từ 10,8 - 19,06m3/ha, thuộc loại rừng nghèo.

Trong quá trình xác minh đối tượng tham gia phá rừng, các cơ quan chức năng thu thập được 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp, cấp cho ba cá nhân gồm: La Lan Khiếm, La Mo Đệ và hộ Đoàn Văn Út, đều trú tại thôn Kỳ Đu, xã Xuân Quang 2, với tổng diện tích được cấp là 57,2 ha. Tuy nhiên, nguồn gốc cũng như tính pháp lý của các giấy tờ này vẫn còn nhiều nghi vấn.

Trước đó, vụ phá gần 110 ha rừng tại xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, trong tháng 4/2016, khi truy tìm đối tượng phá rừng, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện 3 sổ đỏ do cơ quan chức năng cấp, nhưng không đúng với thực địa, đúng với hiện trạng rừng.

Qua các vụ việc trên cho thấy, việc mất rừng thời gian qua ở tỉnh Phú Yên vẫn còn nhiều kẽ hở, trong đó có sự buông lỏng quản lý tài nguyên rừng từ các cơ quan chức năng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước