Sẽ xử nghiêm phương tiện cố tình đi sai luồng xanh

Đức Quang​-Chủ nhật, ngày 22/08/2021 05:50 GMT+7

VTV.vn - Lợi dụng mã nhận diện luồng xanh để vi phạm các quy định về vận tải, tình trạng này đang làm việc kiểm soát các chốt của cơ quan chức năng trở nên vất vả và áp lực hơn.

Mã nhận diện luồng xanh mà cơ quan chức năng cấp cho các xe vận tải đều có quy định rõ lộ trình, điểm đi điểm đến cụ thể. Tuy nhiên, thời gian qua, từ khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, tại 23 chốt kiểm soát phòng dịch ra vào các cửa ngõ đã phát hiện rất nhiều xe đi không đúng với lộ trình quy định.

Sẽ xử nghiêm phương tiện cố tình đi sai luồng xanh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: VOV

Tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 số 14 giáp ranh giữa Hà Nội và Hòa Bình, hàng ngày xe cộ qua lại khá động đúc. Chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ ở chốt này đã ghi nhận gần 10 xe có mã nhận diện luồng xanh bị lực lượng chức năng buộc phải quay đầu. Nguyên nhân do các xe này đi sai luồng tuyến quy định.

Theo các lực lượng chức năng, tình trạng đi sai luồng tuyến vẫn thường xuyên xảy ra tại các chốt kiểm soát, một phần do lái xe vô ý nhưng chủ yếu do lái xe lợi dụng thẻ luồng xanh để cố tình đi sai lộ trình.

Bên cạnh việc kiểm tra để yêu cầu các lái xe chấp hành đùng lộ trình, lực lượng chức năng còn ngăn chặn tình trạng sử dụng thẻ luồng xanh hay giấy xét nghiệm COVID-19 giả để đi qua chốt.

Theo ghi nhận của phóng viên, đang xuất hiện khá nhiều xe tải được cấp thẻ luồng xanh đi qua Hà Nội có dấu hiệu chở quá tải. Do vậy, cùng với kiểm soát chống dịch, các lực lượng chức năng cũng tăng cường xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước