Lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô hàng. Ảnh: Báo Nhân Dân điện tử.
Cụ thể, hồi 10h ngày 24/9, Công an huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra, phát hiện cơ sở sản xuất bánh Trung thu Thịnh Hưng, địa chỉ thôn Gia, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc do Nguyễn Thị Tình, sinh năm 1981 làm chủ, đang sản xuất bánh Trung thu không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, để bánh dưới nền nhà.
Tại thời điểm kiểm tra, Cơ quan công an thu giữ 1.229 chiếc bánh trung thu, gồm bánh nướng và bánh dẻo đã đóng gói. Ngoài ra, Cơ quan công an còn thu giữ 10kg bột màu trắng, 460 tem nhãn, 105 vỏ bao nilon đựng bánh, 176 vỏ bao bì bằng giấy in nhãn mác bánh Trung thu, 10 thùng carton cùng các công cụ dùng để đóng gói bánh Trung thu.
Bánh Trung thu không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Báo Nhân dân điện tử.
Được biết, quá trình kiểm tra, chủ cơ sở là Nguyễn Thị Tình không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với hành vi sản xuất kinh doanh thực phẩm (bánh Trung thu).
Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô hàng nói trên và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!