Tội phạm công nghệ cao quốc tế ở Khánh Hòa tăng qua từng năm

Bảo Lộc, Thanh Nhã-Thứ ba, ngày 08/09/2015 10:42 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đối tượng tội phạm công nghệ cao quốc tế đã lợi dụng việc nhập cảnh du lịch vào Việt Nam để thực hiện hành vi phạm tội.

Tỉnh Khánh Hòa là nơi có số lượng khách nước ngoài đến không ngừng tăng lên mỗi năm. Từ năm 2012 đến nay, tại đây đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ người nước ngoài sử dụng công nghệ cao để hoạt động phạm tội, gây thiệt hại cho các cá nhân, tổ chức trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Gần đây nhất, đối tượng Yang Quin, quốc tịch Hoa Kỳ, gốc Hoa, đã bị Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Khánh Hòa bắt giữ. Đối tượng này khai nhận hành vi dùng thẻ thanh toán quốc tế giả, thực hiện các giao dịch để chiếm đoạt tiền của chủ thẻ. Địa điểm đối tượng lựa chọn thực hiện hành vi bất hợp pháp là qua hệ thống máy chấp nhận thẻ thanh toán tiền tại một nhà hàng ở thành phố Nha Trang. Số tiền được sử dụng là hơn 1,5 tỷ đồng.

Các thiết bị điện tử như: camera, thiết bị đọc thẻ ghi dữ liệu khách hàng từ thẻ ATM thường được các đối tượng trên mua từ nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam. Nhiều trường hợp còn cấu kết với các đối tượng khác ở nước ngoài và liên lạc qua hệ thống Internet. Hoạt động của chúng có sự thay đổi liên tục để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng.

Thông qua các thiết bị giám sát được lắp đặt tại các hệ thống rút tiền, các ngân hàng đã kịp thời thông tin cho đơn vị điều tra. Qua hơn 10 chuyên án lớn, nhiều đối tượng người nước ngoài đã bị công an tỉnh Khánh Hòa bắt giữ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước