Trả hồ sơ vụ bác sỹ cố ý gây thương tích, hiếp dâm nữ điều dưỡng

PV (TH)-Thứ ba, ngày 01/12/2020 15:50 GMT+7

Bị cáo Lê Quang Huy Phương tại tòa. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ cho VKSND TP Huế để điều tra lại vụ án cựu bác sĩ bị cáo buộc hiếp dâm nữ điều dưỡng để làm rõ 4 vấn đề.

Sáng nay (1/12), Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế tiến hành tuyên án vụ án bác sĩ Lê Quang Huy Phương (SN 1983), trú tại khu tập thể Đống Đa, TP Huế, bị truy tố 3 tội danh: "Hiếp dâm", "Cố ý gây thương tích" và "Bắt giữ người trái pháp luật". Theo đó, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân TP Huế quyết định trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân TP Huế để điều tra bổ sung vụ án vì thiếu chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo Phương mà không thể bổ sung tại phiên tòa được.

Theo đó, HĐXX yêu cầu VKSND TP Huế phải tiến hành giám định bổ sung đoạn ghi âm đã được giám định theo kết luận số 6906C09P6 của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an). Cụ thể là chuyển toàn bộ file ghi âm âm thanh có thời lượng 1 giờ 13 phút 1 giây thành văn bản do nội dung giám định chưa đầy đủ.

HĐXX yêu cầu VKS giám định lại tỷ lệ thương tích của chị T tại thời điểm bị thương tích do căn cứ để xác định tỷ lệ thương tích chưa rõ ràng. Một số tài liệu do cơ quan điều tra thu thập gửi cơ quan giám định để làm cơ sở giám định là chưa đúng theo quy định của pháp luật. Tòa yêu cũng VKS tiến hành thực nghiệm điều tra bằng cách dựng lại hiện trường, dựng lại hành vi, tình huống của bị cáo và bị hại từ khi bị hại đến phòng 203 chung cư Đống Đa cho đến khi bị hại ra về ngày 17/9/2019; Tiến hành đối chất giữa bị cáo bị hại và những vấn đề còn mâu thuẫn trong lời khai.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 10h30’ ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị D.T.T.T (SN 1996), trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế- điều dưỡng cùng công tác với Phương tại Bệnh viện Trung ương Huế, mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể Đống Đa cho Phương. Khi chị D.T.T.T mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T vào và sau đó chốt cửa lại.

Tại đây, Lê Quang Huy Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập chị T gây nhiều thương tích. Sau khi chống cự, chị T lợi dụng Phương mất cảnh giác đã mở cửa bỏ chạy. Sau đó, chị T được người thân đưa đến bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu.

Huế: Khởi tố, bắt bác sĩ cưỡng dâm nữ điều dưỡng Huế: Khởi tố, bắt bác sĩ cưỡng dâm nữ điều dưỡng

VTV.vn - Bị can Lê Quang Huy Phương (35 tuổi), bác sĩ khoa Da liễu, Bệnh viện TƯ Huế, chủ Phòng khám da liễu ở phường Vỹ Dạ bị khởi tố về tội "Hiếp dâm" và "Cố ý gây thương tích".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước