Triệt phá ổ nhóm tội phạm người nước ngoài làm thẻ giả để rút tiền

Nguyễn Sơn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 19/01/2015 18:21 GMT+7

Các đối tượng dùng thẻ giả bị bắt giữ.

Các đối tượng dùng thẻ giả bị bắt quả tang khi đang chiếm đoạt tiền qua thiết bị thanh toán tự động POS tại văn phòng Công ty xuất nhập khẩu XV Việt Nam, Hưng Yên.

Phòng Cảnh sát Kinh tế, công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an triệt xóa một ổ nhóm người nước ngoài chuyên làm thẻ thanh toán giả để rút tiền và chiếm đoạt từ tài khoản của các tổ chức, cá nhân tại hệ thống ngân hàng thương mại.

Tại văn phòng Công ty xuất nhập khẩu XV Việt Nam, có trụ sở tại thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, khi các đối tượng đang dùng thẻ giả để rút tiền qua thiết bị thanh toán tự động POS thì bị cơ quan công an bắt quả tang. Có 7 đối tượng liên quan bị bắt giữ đều mang quốc tịch Trung Quốc, trong đó 4 đối tượng là chủ mưu.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, các đối tượng này mới nhập cảnh vào Việt Nam được hơn 1 tuần, nhưng đã chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng bằng thẻ giả. Cơ quan chức năng cho biết, thủ đoạn của các đối tượng này là dùng máy tính xách tay có kết nối Internet để tiếp nhận thông tin thẻ tín dụng đã đánh cắp được của các chủ thẻ, sau đó sử dụng thiết bị ghi thông tin đã đánh cắp được lên phôi thẻ trắng để làm thẻ giả của các ngân hàng. Sau khi có thẻ giả, chúng thực hiện thanh toán khống, quẹt thẻ qua thiết bị thanh toán thẻ tự động POS, chuyển tiền vào các tài khoản do chúng tự mở để chiếm đoạt tiền của các chủ thẻ thật.

Hiện công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước