Triệt phá nhóm tội phạm dùng thẻ tín dụng giả rút tiền

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 22/10/2014 11:38 GMT+7

Các đối tượng bị bắt giữ (Ảnh: VTV News)

Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ Công an đã triệt phá một nhóm tội phạm người nước ngoài sử dụng công nghệ cao để rút tiền trái phép.

Qua khám xét khẩn cấp nhà nghỉ Sơn Thủy (xã Phương Thiện, TP Hà Giang), công an đã bắt 5 đối tượng người Trung Quốc cùng nhiều tang vật phạm tội như máy quẹt thẻ POS, máy điện thoại, hợp đồng, hóa đơn liên quan đến việc thanh toán qua máy quẹt thẻ POS, thẻ tín dụng và trên 400 triệu đồng gồm tiền VND và Nhân dân tệ.

Công an xác định, nhóm đối tượng người Trung Quốc này đã dùng thẻ tín dụng giả thanh toán qua máy quẹt thẻ POS để rút tiền mặt tại TP Hà Giang. Bọn chúng đã sử dụng công nghệ cao liên kết với nhóm đối tượng ở nước ngoài sử dụng dữ liệu ăn cắp tài khoản cá nhân từ các máy rút tiền tự động ở nước ngoài.

Khi có thông tin, bọn chúng cung cấp cho nhóm đối tượng trên ở Hà Giang tiến hành làm thẻ tín dụng giả quẹt qua máy quẹt thẻ POS để chuyển tiền lấy được từ các thẻ tín dụng của người ở nước ngoài vào tài khoản của bọn chúng.

Sau đó, nhóm đối tượng ở Hà Giang tiến hành mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Đồng thời, từ các hợp đồng mua bán hàng hóa, bọn chúng tiến hành rút tiền từ ngân hàng hoặc các máy rút tiền tự động với số tiền rất lớn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước