Truy tố, xét xử 8 vụ án tham nhũng trọng điểm đúng tiến độ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/12/2015 11:26 GMT+7

8 vụ án trọng điểm được yêu cầu đưa ra xét xử trước Đại hội Đảng lần thứ XII được thực hiện đúng tiến độ. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - 8 vụ án trọng điểm được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng yêu cầu đưa ra xét xử trước Đại hội Đảng lần thứ XII đã thực hiện đúng tiến độ.

Đây là những vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm. Những vụ án này đã được đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh, có tác dụng răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Trong 3 năm qua, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã đưa 243 vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp vào diện theo dõi. Đến nay, đã có 63 vụ việc, vụ án giải quyết xong, số còn lại tiếp tục được theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Ban Chỉ đạo, sau Đại hội Đảng lần thứ XII, công tác phòng, chống tham nhũng phải được quan tâm đẩy mạnh hơn nữa, có bước tiến mạnh hơn nữa, hiệu quả rõ ràng hơn. Điều tra dư luận xã hội của Ban Tuyên giáo Trung ương cho thấy, một trong những điều mà người dân bức xúc vẫn là tham nhũng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

tham nhũng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước