Xét xử vụ sập cầu Chu Va 6: Các bên thỏa thuận mức bồi thường

Quang Hiệu, Quỳnh Anh, Nam Việt-Thứ tư, ngày 22/07/2015 19:36 GMT+7

Ba bị cáo tại phiên tòa.

VTV.vn - Sáng 22/7, Hội đồng xét xử tiếp tục dành thời gian để các bị cáo cùng người bị hại, thân nhân các nạn nhân bị thiệt mạng tiếp tục thỏa thuận mức độ bồi thường án dân sự.

Hôm nay (22/7), phiên tòa xét xử vụ án lật cầu treo dân sinh Chu Va 6 tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, làm 8 người chết và 38 người bị thương, tiếp tục ngày thứ hai.

Đa số ý kiến của bên bị hại đều yêu cầu các bị cáo phải bồi thường 120 triệu đồng cho mỗi gia đình có người thiệt mạng và bồi thường từ 20 - 100 triệu đồng cho mỗi gia đình có người bị thương. Các bị cáo xin được giảm mức bồi thường và một số người bị hại đã không đồng ý, không chấp nhận mức bồi thường mà các bị cáo đưa ra.

Trong phần tranh luận, theo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu, nội dung vụ án không thay đổi, không có tình tiết nào mới trong quá trình xét hỏi. Do đó, Viện Kiểm sát đề nghị mức án từ 10 - 12 năm tù cho 2 bị cáo Nguyễn Văn Ký và Bùi Hải Sơn về tội "Vi phạm các quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" và đề nghị mức án từ 4 - 5 năm tù đối với bị cáo Hoàng Đình Vấn vì tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước