Xử phạt công dân nước ngoài đăng bản đồ sai chủ quyền Việt Nam

PV (Theo TTXVN)-Thứ tư, ngày 23/09/2020 06:02 GMT+7

VTV.vn - Một người nước ngoài tạm trú tại Hải Phòng vừa bị xử phạt 12,5 triệu đồng về hành vi đăng tải bản đồ vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Ngày 22/9, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phối hợp với Công an quận Ngô Quyền đã xử phạt vi phạm hành chính mức tiền 12,5 triệu đồng đối với ông C.B.G (sinh năm 1982, người nước ngoài, tạm trú và làm việc tại Hải Phòng) vì hành vi đăng tải hình ảnh bản đồ vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam trên tài khoản Facebook cá nhân có tên Richard Chen.

Ông C.B.G đã chủ động gỡ bỏ thông tin sai phạm, có thái độ hợp tác với các cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng, nhận thức rõ sai phạm và cam kết không tái phạm.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản số 2516/BTTTT-TTĐN gửi các Bộ: Công an, Giao thông Vận tải, Công Thương Tài nguyên và Môi trường về việc xử lý hiện tượng lưu hành sản phẩm bản đồ thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia.

Gỡ bỏ ngay sản phẩm gắn bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa Gỡ bỏ ngay sản phẩm gắn bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa

VTV.vn - Các sản phẩm gắn bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa có thể hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo, gây bất lợi trong công tác đấu tranh pháp lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước