Xử phạt hơn 2,6 tỷ đồng với 18 công ty vi phạm sử dụng chất chất cấm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 06:33 GMT+7

Đoàn Thanh tra Chi cục Thú y kiểm tra đại lý thức ăn chăn nuôi ở tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

VTV.vn - Cơ quan chức năng đã xử phạt hơn 2,6 tỷ đồng với 18 công ty có hành vi vi phạm sử dụng chất chất cấm trong chăn nuôi.

Chỉ sau hơn 1 tháng cao điểm về an toàn vệ sinh thực phẩm, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49, Bộ Công an) và thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã thu thập được hơn 100 mã sản phẩm của 40 cơ sở sản xuất, kinh doanh có dấu hiệu sử dụng chất cấm; 18 công ty có hành vi vi phạm đã bị xử phạt hơn 2,6 tỷ đồng.

Tình hình buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi rất nghiêm trọng và phổ biến. Hiện nay, do bị xử lý ráo riết, các đối tượng đã có nhiều hành vi tinh vi hơn như chuyển từ hình thức trực tiếp trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi sang hình thức biếu tặng, khuyến mại để đẩy trách nhiệm cho người nông dân. Cũng theo cơ quan công an, từ tháng 7/2016 sẽ truy tố trách nhiệm hình sự đối với người sử dụng hoặc buôn bán chất cấm. Từ nay đến tháng 7/2016, cơ quan công an sẽ đẩy mạnh việc thanh, kiểm tra đột xuất trên 14.000 trang trại chăn nuôi cả nước với tần suất cao nhằm mục tiêu chặn từ gốc thực phẩm có chất cấm ra thị trường.

Công bố 5 công ty sử dụng chất cấm trong chăn nuôi Công bố 5 công ty sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

VTV.vn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa công bố danh tính 5 công ty có hành vi sử dụng chất cấm trong thức ăn chăn nuôi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước