Hình sự hóa hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 14:53 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát đã yêu cầu đấu tranh với việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi như với tội phạm ma túy, nếu đủ chứng cứ có thể yều cầu xử lý hình sự.

Trong những đợt truy quét cao điểm gần đây, hàng loạt các vi phạm về sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã bị lực lượng chức năng phát hiện. Tuy nhiên, từ nay đến Tết Nguyên đán là thời điểm tình trạng này diễn biến càng phức tạp. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn xác định, đây thời gian cao điểm ngăn chặn vấn đề vi phạm chất cấm.

Cùng bàn về vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Ông Nguyễn Xuân Dương cho biết: "Thời gian gần đây, tình hình sử dụng chất cấm trong chăn nuôi xảy ra rất nghiêm trọng, thể hiện ở quy mô sử dụng rộng ở nhiều địa phương, tính chất phức tạp và chuyên nghiệp hơn.

Bộ trưởng Cao Đức Phát và các cơ quan tham mưu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội nội dung đề nghị chỉnh sửa Bộ luật Hình sự, trong đó cụ thể hóa, lượng hóa những hành vi sử dụng hóa chất, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y bị cấm trong chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản. Đây sẽ được coi là hành vi vi phạm pháp luật, có thể được hình sự hóa ".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước