Phim cuối tuần “Ảo thuật”: Thông điệp nhân văn sâu sắc

CN-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 06:00 GMT+7

Cảnh trong phim "Ảo thuật"

Tiếp nối dòng phim cuối tuần một tập trên VTV1, bộ phim “Ảo thuật” của đạo diễn Trần Chí Thành lên sóng tối Chủ nhật (7/9) sẽ mang đến cho khán giả một thông điệp nhân văn sâu sắc về tình người.

Là bộ phim thuộc thể loại tâm lý xã hội, Ảo thuật khai thác đề tài khá mới theo một cách rất riêng, không đẩy câu chuyện lên cao trào với nhiều xung đột mà tập trung xử lý chuyện phim bằng những tình tiết sâu lắng, xúc động.

Chuyện phim kể về sự gặp gỡ rồi gắn kết của ba con người cô đơn: anh hề xiếc, cô gái nhào lộn và ông già khán giả. Từ những người xa lạ, họ đã kết thân để an ủi, nương tựa vào nhau nhằm trốn khỏi đời sống lạnh lẽo thiếu thốn tình cảm và tạo nên một câu chuyện đầy nhân văn, cảm động.

Anh hề xiếc nổi tiếng với trò ảo thuật được trẻ con yêu mến. Trong mỗi buổi biểu diễn giữa đám trẻ con của anh hề bao giờ cũng có một ông già ngồi lặng lẽ xem đến cuối, rồi lủi thủi ra về.

Ông già khán giả (áo xám) do DV Đức Sơn thủ vai

Ông già khán giả (áo xám) do DV Đức Sơn thủ vai

Chú ý tới vị khán giả đặc biệt của mình, anh hề gặp và lắng nghe tâm sự của ông. Từ đó, họ gắn kết và cảm nhận từ nhau tình cảm thiêng liêng nhưng rất đỗi giản dị giữa cuộc sống đời thường.

Một ngày, ông già đột nhiên yêu cầu anh hề đi tìm con gái mình. Anh hề đã đi tìm trong vô vọng. Và rồi, không để ông già thất vọng, anh hề nhờ cô gái trong đoàn xiếc đến nhận làm con gái ông. Đột nhiên ông già đổ bệnh và rơi vào tình trạng nguy kịch. Trong lúc hấp hối, ông hé lộ sự thật cho cô gái: ông không có vợ con, vì vậy, để tránh sự lủi thủi, ông tìm đến rạp xiếc để nghe tiếng cười của trẻ thơ và tự huyễn hoặc số phận của mình.

Trước câu chuyện đầy cảm thương và bất ngờ của ông già, anh hề và cô gái vô cùng xúc động, họ cảm nhận được những điều gì đó thật đặc biệt. Người khán giả quen thuộc của họ như có phép ảo thuật diệu kỳ giúp cả hai nhận ra một ước mơ hạnh phúc.

Anh hề xiếc Quách Ngọc Ngoan

"Anh hề xiếc" Quách Ngọc Ngoan

Diễn viên Trương Quỳnh Anh vào vai cô gái nhào lộn trong phim Ảo thuật

Diễn viên Trương Quỳnh Anh vào vai cô gái nhào lộn trong phim "Ảo thuật"

Anh hề xiếc và ông già khán giả dần trở nên gắn kết với nhau

Anh hề xiếc và ông già khán giả dần trở nên gắn kết với nhau

Một số hình ảnh trong phim Ảo thuật

Cô gái nhào lộn được nhờ đóng giả con gái ông già khán giả

Với bộ phim Ảo thuật, đạo diễn Trần Chí Thành muốn gửi đến khán giả những thông điệp nhâu văn sâu sắc về tình người, về những điều tưởng chừng như rất đơn giản trong cuộc sống nhưng ở đâu đó, ta còn chưa cảm nhận hết được. Phim có sự tham gia của các diễn viên chính: Quách Ngọc Ngoan, Đức Sơn, Trương Quỳnh Anh.

Phim cuối tuần một tập Ảo thuật sẽ phát sóng lúc 21h30 Chủ nhật (7/9) trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước