Đi tìm những người đã làm nên huyền thoại đường Trường Sơn

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 29/10/2014 15:58 GMT+7

Với số lượng 8 tập, bộ phim tài liệu "Tuyến hậu cần huyền thoại đường Trường Sơn" sắp phát sóng sẽ kể các câu chuyện chưa từng được tiết lộ về những con người đã làm nên lịch sử.

Được mở vào ngày 19/5/1959, đường Trường Sơn dài hơn 20.000 km từng cung cấp binh lực, lương thực và vũ khí - khí tài chi viện cho Quân Giải phóng miền Nam và Quân đội Nhân dân Việt Nam trong suốt 16 năm. Để xây dựng nên con đường lịch sử này, biết bao mồ hôi, nước mắt và máu của các lực lượng công binh, thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến đã đổ xuống.

Bộ phim tài liệu Tuyến hậu cần huyền thoại đường Trường Sơn đề cập đến những câu chuyện liên quan đến con đường từng được gọi là tuyến lửa, cũng như sức mạnh ý chí và tinh thần của những con người đã cùng với con đường huyền thoại này làm nên lịch sử của dân tộc.

Thông qua những hình ảnh tư liệu và những hình ảnh được đoàn làm phim ghi lại trong một thời gian dài tại Việt Nam, Lào và Campuchia, khán giả sẽ được chứng kiến nhiều cung đường, các di tích trọng điểm ác liệt, các khu kho tàng, căn cứ của chiến dịch, dấu vết của bom đạn còn lại trên con đường huyền thoại thông qua 8 tập phim.

Để có được những hình ảnh đặc trưng về mùa mưa và mùa khô của bên Đông và bên Tây Trường Sơn, đoàn làm phim đã ghi hình cả hai mùa để khán giả truyền hình có thể hình dung rõ nét nhất về sự khắc nghiệt của thời tiết tại con đường huyền thoại này.

Phim có sự xuất hiện của các nhân vật từ những người từng là Tướng lĩnh như Tư lệnh bộ đội chỉ huy bộ đội Trường Sơn đến những cô gái mở đường, những người lái xe đêm ngày đêm vận chuyển vũ khí cho chiến trường miền Nam hay những người lính xăng dầu, và cả những vị Tướng lĩnh của phía bên kia.

Mời quý vị cùng lắng nghe chia sẻ của đạo diễn Trần Cẩm về những khó khăn đoàn làm phim gặp phải qua video dưới đây:

VTV kết nối - Giới thiệu PTL: Tuyến hậu cần huyền thoại - Đường Trường Sơn

Phim tài liệu Tuyến hậu cần huyền thoại đường Trường Sơn phát sóng vào lúc 20h10 các ngày thứ 4, thứ 6 và thứ 7 trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 7/11. Mời quý vị và các bạn theo dõi đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước