Điểm danh những Tôn Ngộ Không nổi bật nhất trên màn ảnh

VTV-Thứ hai, ngày 20/10/2014 06:00 GMT+7

Lục Tiểu Linh Đồng là diễn viên vào vai Tôn Ngộ Không ấn tượng nhất

Vai diễn "Mỹ hầu vương" nào gây ấn tượng nhất đối với bạn. Dưới đây là những gương mặt "Tề thiên đại thánh" được biết đến nhiều nhất trên màn ảnh.

Lục Tiểu Linh Đồng

Lục Tiểu Linh Đồng được đánh giá là người thể hiện thành công và sống động nhất hình ảnh Tôn Ngộ Không trên màn ảnh nhỏ. Trong bộ phim Tây du ký phiên bản 1986, diễn xuất của anh được cho là tạo nên một nhân vật kinh điển khó ai có thể vượt qua. Những động tác đặc trưng của "Tề thiên đại thánh" mà nam diễn viên thể hiện rất sinh động và gây ấn tượng với nhiều thế hệ người xem.

Trương Vệ Kiện

Nếu Lục Tiểu Linh Đồng tạo nên một Tôn Ngộ Không "bằng xương bằng thịt" thì hình tượng "Tề thiên đại thánh" do Trương Vệ Kiện thể hiện luôn gây được tiếng cười với khán giả.

Phiên bản Tây du ký năm 1996 của đài TVB có một số khác biệt so với nguyên tác văn học tuy nhiên vẫn thể hiện đúng tinh thần của nhân vật trong bộ phim. Vai diễn Tôn Ngộ Không của Trương Vệ Kiện được rất nhiều khán giả yêu mến, chỉ xếp sau Lục Tiểu Linh Đồng.

Trần Hạo Dân

Tiếp nối sự thành công của phiên bản Tây du ký 1996, đài TVB chọn Trần Hạo Dân thủ vai Tôn Ngộ Không khi làm lại bộ phim này vào năm 1998. Mặc dù giống Trương Vệ Kiện về tạo hình và phong cách tuy nhiên Trần Hạo Dân đã thổi làn gió mới cho vai diễn và Tôn Ngộ Không được coi là một trong những vai đáng nhớ trong sự nghiệp diễn xuất của anh.

Phí Chấn Tường

Vai diễn Tôn Ngộ không trong phiên bản Tây du ký năm 2010 của Đài Truyền hình Chiết Giang do nghệ sĩ kinh kịch Phí Chấn Tường đảm nhiệm. Hình tượng Tôn Ngộ Không trong phim được thể hiện mới mẻ hơn so với các bản trước đây khi "Tề thiện đại thánh" gặp rắc rối tình cảm với Bạch cốt tinh.

Vai diễn này đã gây ra nhiều dư luận trái chiều bởi phần đông khán giả thích Tôn Ngộ Không của nguyên tác. Mặc dù vậy, vai diễn Tôn Ngộ Không đã đưa Phí Chấn Tường đến gần hơn với khán giả truyền hình.

Ngô Việt

Tôn Ngộ Không của Tây du ký (2011) do Ngô Việt thủ vai dưới sự chỉ đạo của nhà sản xuất nổi tiếng Trương Kỉ Trung. "Mỹ hầu vương" mới này được biến đổi rất nhiều để vượt qua cái bóng của Tôn Ngộ Không năm 1986. Theo đó, nhân vật Tôn Ngộ Không của Ngô Việt hiện lên rất sinh động với sự hỗ trợ của kỹ xảo tiên tiến đến từ Hollywood. Tuy vậy, do tạo hình khác biệt, vai diễn của Ngô Việt không nhận được nhiều cảm tình từ phía khán giả.

Chung Tử Đơn

Nói tới các diễn viên đóng vai "Tề thiên đại thánh" ấn tượng không thể không nhắc tới Chung Tử Đơn trong Đại náo thiên cung ra mắt đầu năm 2014. Đây được coi là một vai diễn để đời của nam diễn viên và cũng là vai diễn ngôi sao này đầu tư nhiều công sức nhất.

Vai diễn Tôn Ngộ Không của Chung Tử Đơn hấp dẫn khán giả bởi sự sinh động và các pha võ thuật đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu để so sánh với Lục Tiểu Linh Đồng thì anh vẫn chưa thể hiện hết được thần thái của nhân vật qua ánh mắt và các động tác, cử chỉ diễn xuất.

Bộ phim Tây du ký phiên bản đầu tiên (1986) với sự tham gia diễn xuất của Lục Tiểu Linh Đồng trong vai Tôn Ngộ Không đang được phát sóng vào 19h55 hàng ngày trên kênh VTV2. Mời quý vị chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước