Phim Tết "Lời nói dối ngọt ngào": Góc khuất về cuộc sống Việt kiều xa xứ

T.Linh-Thứ năm, ngày 04/02/2016 06:58 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh câu chuyện về tình cảm gia đình, về tình yêu lứa đôi, phim Tết "Lời nói dối ngọt ngào" còn đề cập về cuộc sống của những người Việt ở nước ngoài.

Lời nói dối ngọt ngào là câu chuyện về gia đình ông Khang và tình yêu bất ngờ giữa hai nhân vật chính Đỗ Vượng (Kiên Hoàng đóng) và Minh (Phanh Lee đóng). Bên cạnh đó, khán giả còn được dõi theo câu chuyện liên quan đến cuộc sống của những người sinh sống ở Czech. Đó là hai cặp vợ chồng Thắng (NSƯT Quang Thắng đóng) - Dung (Vân Dung đóng) và Bắc (Bình Minh đóng) - An (Lan Phương đóng). Trong đó, nhân vật An là con gái của ông Khang, cô trở về Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán.


Lan Phương vào vai An, một Việt kiều trở về Việt Nam đón Tết

Lan Phương vào vai An, một Việt kiều trở về Việt Nam đón Tết

Đạo diễn Vũ Hồng Sơn cho biết: “Ê-kíp làm phim mong muốn đem đến những cảm xúc vui vẻ, nhẹ nhàng, ấm áp cho người xem, đặc biệt là sự sum họp trong gia đình dịp Tết Nguyên đán, trong đó có những người Việt Nam trở về quê hương ăn Tết. Các diễn viên hài Vân Dung, Quang Thắng sẽ vào vai phụ để mạch câu chuyện trở nên tự nhiên và có thêm tính hài hước”.


Vân Dung - Quang Thắng trong một cảnh quay của phim

Vân Dung - Quang Thắng trong một cảnh quay của phim

Trong phim Tết Lời nói dối ngọt ngào sẽ bao gồm những cảnh quay ở Cộng hòa Czech nhằm lột tả cuộc sống mưu sinh của Việt kiều ở nước ngoài. Nhà biên kịch Chu Hồng Vân chia sẻ, ngoài câu chuyện về những người sinh sống ở Việt Nam, bộ phim còn hướng đến cả những Việt kiều xa xứ: "Mặc dù phần quay ở nước ngoài không phải phần chính nhưng chúng tôi muốn để khán giả hiểu rõ hơn cuộc sống của những người Việt Nam ở nước ngoài. Sinh sống xa quê hương, nhiều người trong số họ phải rất vất vả để mưu sinh, thậm chí có lúc phải đối diện với nguy hiểm. Phim sẽ đề cập về những góc khuất trong cuộc sống của Việt kiều ở nước ngoài”.

Nhà biên kịch Chu Hồng Vân cũng khẳng định, ngày Tết đối với những người Việt sinh sống xa quê hương có ý nghĩa rất đặc biệt. Đó là dịp gợi lại cho họ nhiều kỷ niệm về quê hương, gia đình, tuổi thơ. “Họ sống ở nước ngoài nhưng tâm hồn vẫn luôn hướng về cội nguồn. Đấy là một khía cạnh được thể hiện trong nội dung phim”, nhà biên kịch nhấn mạnh.

Bộ phim Lời nói dối ngọt ngào bao gồm 4 tập, sẽ được phát sóng vào ngày 27, 28, Mùng 1 và Mùng 2 Tết trên kênh VTV1. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

Phim Tết Lời nói dối ngọt ngào: Nhẹ nhàng với những khoảng lặng Phim Tết "Lời nói dối ngọt ngào": Nhẹ nhàng với những khoảng lặng

VTV.vn - Bộ phim Tết “Lời nói dối ngọt ngào” do đạo diễn NSƯT Vũ Hồng Sơn thực hiện là câu chuyện nhẹ nhàng, hài hước nhưng cũng nhiều cảm xúc về gia đình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước